Thứ Ba, 25 tháng 12, 2007

Dừa xào hải sản



Nguyên liệu
10 con tôm sú
100g mực
100g thịt
Dưa leo, ớt Đà Lạt đỏ, cà chua, cà rốt, củ hành mỗi loại 1/2 quả.
Vài cọng rau cần tàu, cắt khúc
2 muỗng súp ớt sa tế
1/2 muỗng đường
1/2 muỗng cà phê bột nêm
1 muỗng tỏi xay
1 nhánh ngò

Thực hiện

- Rửa sạch tôm, bóc bỏ vỏ, đầu, giữ lại đuôi.
- Làm sạch mực, cắt miếng vừa ăn, khứa vảy rồng.
- Rửa sạch dưa leo, ớt Đà Lạt, cà chua, cà rốt, củ hành cắt miếng.
- Rửa sơ phần thịt dừa, cắt miếng vừa ăn.

- Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho mực, tôm vào xào. Cho dưa leo, thịt dừa, ớt Đà lạt, cà chua, cà rốt, củ hành vào. Tiếp đến, nêm bột nêm, sa tế, đường. Cuối cùng cho rau cần tàu vào, xào nhẹ tay, nhấc xuống.

Thưởng thức

Rắc ngò thái nhỏ lên đĩa xào. Món này ăn với cơm trắng, chấm kèm với nước mắm pha vài lát ớt.

Không có nhận xét nào: